Điều gì làm cho viên gỗ nén trở thành sự lựa chọn lý tưởng để sưởi ấm?

Viên gỗ nén được coi là một trong những lý tưởng trong việc sử dụng làm nhiên liệu để sưởi ấm nhà cửa, với nhiều ưu điểm nổi trội hơn cách dùng cửi thông thường.

Hãy cùng GREEN MECH tìm hiểu về công dụng cũng như những ưu điểm của viên gỗ nén này nhé.

Điều gì làm cho viên gỗ nén trở thành sự lựa chọn lý tưởng để sưởi ấm?

Với sự tập trung ngày càng nhiều vào các nguồn năng lượng tái tạo và hạn chế phát thải carbon, nhiên liệu hóa thạch không phải là một lựa chọn bền vững để sưởi ấm. Do đó, điều cần thiết là phải làm việc với các nguồn tài nguyên thân thiện với môi trường, được gọi là viên gỗ nén. Đây là loại vật liệu sinh khối được tìm kiếm nhiều nhất có thể được sử dụng làm nhiên liệu và bao gồm cỏ, ngô, gỗ, khí sinh học và các phụ phẩm nông nghiệp khác.
Viên gỗ nén
Viên gỗ nén

Để sản xuất viên gỗ nén hữu ích, bạn cần thu thập các nguyên liệu thô như gỗ tròn, gỗ tròn, gỗ vụn, cành gỗ, mùn cưa, phế liệu gỗ từ xưởng cưa, v.v. Bạn sẽ cần một máy nghiền gỗ sinh khối, máy băm gỗ, máy nghiền búa gỗ và máy cắt quay để hợp lý hóa quy trình sản xuất.

Viên gỗ nén là gì?

Viên nén gỗ là một vật liệu sinh khối phổ biến có thể là một thay thế tốt cho nhiên liệu hóa thạch để sản xuất nhiên liệu sinh khối nhằm đảm bảo khí hậu toàn cầu và tính bền vững của xã hội nói chung. Nói một cách dễ hiểu, viên nén gỗ là phụ phẩm được nghiền từ ngành sản xuất lâm sản, chủ yếu là dăm gỗ và mùn cưa. Nó có thể được ngưng tụ thành năng lượng sinh khối có kích thước đồng nhất, giúp chúng dễ dàng vận chuyển, sử dụng và bảo quản.

Tại sao viên gỗ nén là một sự thay thế tuyệt vời để sưởi ấm?

Nhìn chung, sưởi ấm viên gỗ nén có thể giúp giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch và khí nhà kính trong môi trường. Đây là lý do tại sao viên nén gỗ được coi là một sự thay thế sạch sẽ cho các mục đích sưởi ấm gia đình hoặc thương mại:

Đốt sạch

Viên gỗ nén sạch cho môi trường cũng như ngôi nhà. Nó bao gồm độ ẩm và hàm lượng tro, làm cho nó không có vỏ, dễ làm sạch và bảo quản.

Nhiên liệu hiệu quả năng lượng

Viên gỗ nén có thể tỏa nhiệt theo yêu cầu khi đốt cháy. Với độ ẩm thấp và hiệu quả, viên nén gỗ được biết đến như một nguồn nhiên liệu rắn có sẵn cho người tiêu dùng trong thời đại ngày nay. Lò hơi và bếp nấu viên củi hiệu quả cao có thể đốt cháy viên gỗ khoảng 95%. So với đốt củi và gỗ dây, viên nén gỗ là một lựa chọn khả thi.

Tái tạo

Vì những tài nguyên này có thể được bổ sung, chúng sẽ không bao giờ cạn kiệt. Nếu so sánh với các nguồn tài nguyên hạn chế như nhiên liệu đốt, khí đốt tự nhiên và than đá, thì năng lượng tái tạo là một giải pháp thay thế an toàn. Viên nén năng lượng gỗ có thể làm giảm hiệu ứng khí nhà kính và sự nóng lên toàn cầu.

Sinh khối

Sinh khối là một vật liệu hữu cơ có nguồn gốc từ thực vật và động vật và tiếp tục được sử dụng như một nguồn năng lượng hữu ích. Khi bạn đốt cháy sinh khối, năng lượng được giải phóng dưới dạng nhiệt, có thể được sử dụng để sưởi ấm gia đình hoặc các ứng dụng kinh doanh hoặc thậm chí cung cấp năng lượng cho máy phát điện. Nó là một vật liệu trung tính carbon, có nghĩa là đốt cháy nó sẽ không để lại dấu vết carbon.

An toàn để sử dụng

Viên nén gỗ an toàn hơn nhiều khi sử dụng cho các công trình gia dụng cũng như công nghiệp quy mô lớn. Không có chất kết dính hóa học nào được sử dụng trong quy trình tạo viên, có nghĩa là nó không chứa chất phụ gia và 100% tự nhiên.

Sẵn sàng để sản xuất viên gỗ nén?

Bây giờ bạn sẽ có nhiều lý do để làm rõ rằng viên nén gỗ là một nguồn nhiên liệu sạch và bền vững. Nó có thể là một sự thay thế tuyệt vời cho các nguồn sưởi ấm như propan, dầu nhiên liệu và gỗ dây. Vì sưởi ấm bằng viên nén gỗ an toàn cho môi trường, việc biến nó thành một phần trong công việc kinh doanh hoặc sử dụng trong gia đình của bạn có thể giúp tiết kiệm tiền và không gặp rắc rối.

Phương thức liên hệ để đặt mua máy ép viên GREEN MECH

Ngoài các dòng máy ép viên ,GREEN MECH Việt Nam còn cung cấp các dòng máy như: máy băm gỗ, máy nghiền gỗ,…

Mọi nhu cầu về tư vấn thiết kế dây chuyền ép viên nén, quý khách hàng xin liên hệ số điện thoại (Zalo) 0935 940 886 – 094 110 8888. Chúng tôi sẽ hỗ trợ một cách chi tiết, cũng như gửi báo giá dây chuyền băm dăm gỗ xuất khẩu đầy đủ nhất.

Liên hệ tư vấn Yêu cầu gửi báo giá

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Kỹ Nghệ Xanh trên các mạng xã hội khác